5 món ăn các nhà dinh dưỡng thường ăn trước khi luyện tập

22/05/2019

Việc chuẩn bị với bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện sẽ giúp bạn theo kịp chế độ tập thể dục. Bạn không chắc ăn những gì để có năng lượng trong lúc tập đúng không?

Tại sao bạn nên ăn trước khi tập luyện?
 
Nó giúp bạn có được một kế hoạch tập thể dục trong tâm trí trước khi bạn đến phòng tập thể dục. Việc chuẩn bị với bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện sẽ giúp bạn theo kịp chế độ tập thể dục. Bạn không chắc ăn những gì để có năng lượng trong lúc tập đúng không? Các quy tắc ăn uống trước khi tập thể dục có thể gây nhầm lẫn, vì vậy chúng tôi đã hỏi các chuyên gia dinh dưỡng để có được lời khuyên hữu ích của họ. Từ carbs lành mạnh để tăng năng lượng đến protein để duy trì sức mạnh, những món ăn được chuyên gia phê duyệt này sẽ giúp bạn tối đa hóa việc tập luyện.
 
1. Bửa sáng với yến mạch và quả mọng
 
 
Nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng thì đây là một bữa sáng tuyệt vời trước khi tập luyện. Các yến mạch được nạp carbohydrate giúp tiêu hóa chậm để giữ cho bạn no trong suốt quá trình tập luyện và quả mọng cung cấp thêm tinh bột cũng như chất chống oxy hóa để chống lại các tác nhân gây căng thẳng do tập luyện gây ra trên cơ thể.
 
2. Chuối 
 
 
Carbohydrate phức tạp chất lượng cao là nguồn năng lượng tốt nhất trước khi tập luyện, đó là lý do tại sao chuối là một lựa chọn tuyệt vời, hấp dẫn. Một quả chuối không chỉ chứa carbohydrate để cung cấp năng lượng cho việc tập luyện của bạn, mà nó còn rất giàu kali có thể giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp trong khi tập thể dục.
 
3. Táo cắt lát và bơ đậu phộng
 
 
Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho người đi tập thể dục vì nó dễ dàng, thuận tiện và phù hợp bất cứ lúc nào. Đối với đồ ăn nhẹ trước khi tập luyện, các lời khuyên thường phụ thuộc vào những gì tập luyện đòi hỏi, bởi vì đối với một số loại bài tập, như yoga, bạn không cần phải ăn nhiều trước đó. Phần lớn, bạn nên kết hợp protein và carbs, như những lát táo nhúng vào bơ đậu phộng.
 
4. Hạt dẻ và quả việt quất
 
 
Đối với một kết hợp protein và carb đầy năng lượng, bạn nên ăn một ít hạt dẻ và quả việt quất. Quả việt quất được đóng gói với các đặc tính chống viêm, có thể giúp phục hồi sau tổn thương cơ do tập thể dục dẫn đến mất sức.
 
5. Sinh tố trái cây
 
 
Tuy nhiên không phải bất kỳ sinh tố trái cây sẽ làm. Tránh xa các chất phụ gia có đường (như xi-rô) và chắc chắn bao gồm một số protein. Sinh tố là một cách tuyệt vời để không chỉ tăng lượng carbohydrate của bạn, mà còn đảm bảo bạn bắt đầu tập luyện đủ nước. Bạn có thể làm một ly sinh tốt bao gồm một nguồn carbohydrate tốt từ trái cây cho chính mình.
 
(theo everydayhealth)