Bí quyết trong sinh hoạt thường ngày

03/10/2017

Nguyên nhân chính giúp con người sống thọ là cân bằng ăn uống và vận động hợp lý. Người thọ trăm tuổi là nhờ ăn uống khoa học, vận khí đều đặn. Thông qua ăn uống khoa học để cân đối bữa ăn hàng ngày là phương pháp rất tốt giúp trường thọ, đương nhiên cũng cần vận động vừa sức và tránh những thói quen sống không tốt.

 
 
  1. Bữa sáng ăn nên ăn nhiều.
  2. Nếu không kịp ăn sáng thì không nên cứ tay không mà đi làm.
  3. Ngủ không ngon có thể bị béo phì: Trung bình người ngủ mỗi ngày 5 ~ 6 tiếng sẽ nặng hơn người ngủ từ 7 ~ 8 tiếng từ 6 ~ 8 kg.
  4. Dùng mật ong để giúp bảo vệ tế bào cơ thể. Theo một nghiên cứu ở Mỹ, loại mật ong màu sẫm, ví dụ như mật ong rừng rất tốt cho tế bào cơ thể, vì nó giàu chất chống oxy hóa. Mật ong cũng có công dụng rất tốt hỗ trợ tuần hoàn máu, nhờ vậy làm giảm đáng kể tỷ lệ bệnh tim mạch.
  5. Vận động thường xuyên. Có thể chia làm 2 lần trong ngày: Buổi sáng tập thể dục khoảng 20 phút, sau bữa tối đi bộ nhẹ nhàng khoảng nửa tiếng. Vận động đều đặn giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.
  6. Ăn nhiều lương thực phụ (gạo kê, ngô, yến mạch, khoai lang…). Nghiên cứu khoa học cho thấy, mấu chốt của việc giảm cân không phải ở ăn chất xơ, mà là ăn những loại chất xơ giúp giảm béo tốt nhất trong quá trình tiêu hóa.
  7. Thả lỏng cơ thể hoàn toàn trong 5 phút. Khi cơ thể đạt đến trạng thái thả lỏng hoàn toàn thì sẽ giúp giảm sản sinh hormone chống lại sức ép, cơ thể sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Khi chúng ta thả lỏng thân thể thì tâm lý cũng được thả lỏng, các cơ bắp cũng được nghỉ ngơi. Vì thế hãy cố gắng thỉnh thoảng thả lỏng cơ thể trong 5 phút;
  8. Bổ sung nước trước và sau khi ăn. Khi cơ thể thiếu nước thì việc trao đổi chất trong cơ thể cũng suy giảm. Những lúc như thế không nên uống nước trà, soda, café… Dưới tác dụng của cafein, lượng nước cơ thể hấp thu sẽ bị giảm một nửa.
( Theo daikynguyenvn )